Bất động sản thuê và cho thuê là gì? Tại sao bạn cần đầu tư vào BĐS cho thuê

Bất động sản thuê và cho thuê

Hiện nay, mô hình kinh doanh bất động sản cho thuê ngày càng có những bước tiến mạnh mẽ. Xu hướng này sẽ mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư kinh doanh tạo lợi nhuận “một vốn bốn lời” cũng như khai thác triệt để quỹ bất động sản của mình.
Mấy năm gần đây, việc kinh doanh bất động sản theo mô hình thuê và cho thuê là lựa chọn thông minh để tạo ra dòng tiền. Từ một số vốn nhỏ, nhà đầu tư có thể thực hiện thủ tục thuê lại bất động sản từ chủ xây dựng và kết nối tới các đơn vị có nhu cầu. Từ đó, nhà đầu tư có thể chủ động kiểm soát được dòng tiền trong kinh doanh và tìm ra cách khai thác bất động sản hiệu quả nhất.

Vậy Bất động sản thuê và cho thuê là gì?

Bất động sản thuê và cho thuê là gì

Bất động sản thuê và cho thuê là việc bạn đi thuê một căn nhà, một căn chung cư, một căn phòng…. Và bạn cho người khác thuê lại để hưởng khoản chênh lệch. Như vậy, người làm công việc kiểu này chỉ cần chi ra một con số nhỏ. Để kiếm lại 1 khoản thu nhập ổn định. Thậm chí, bạn cũng chẳng cần phải chi ra một đồng nào cả.

Đây không phải là một dạng kinh doanh. Nó nghiên về đầu tư nhiều hơn. Thuê và cho thuê bất động sản hướng đến một khoản thu nhập lâu dài và thụ động. Và nếu bạn có 1 tư duy, 1 lối suy nghĩ về ăn nhanh, ăn sỏi thì lĩnh vực này không dành cho bạn.

Tại sao bạn phải đầu tư vào mô hình thuê và cho thuê bất động sản?

1. Thu nhập thụ động dễ dàng

Nếu với việc làm công ăn lương hoặc kinh doanh nhỏ lẻ (không hoạt động theo hình thức sáng tạo đặc biệt) các mặt hàng thông thường khác: hàng ăn, quần áo,.. thì việc bạn muốn tăng thu nhập sẽ tương đương với việc bạn phải bỏ ra nhiều thời gian hơn vào công việc đó. Tuy nhiên, mức tăng lên chỉ gấp đôi, ba hoặc đến 5 lần.

Thu nhập thụ động từ bất động sản thuê và cho thuê
Còn với những cá nhân sở hữu Bất Động Sản thuê và cho thuê lại. Chỉ nhờ cách thức đơn giản này họ đã có dòng thu nhập thụ động hàng tháng và hầu như không cần làm gì cả. Khi đó họ không cần lo lắng về tiền nữa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng cuộc sống, dành thời gian bên gia đình.

Đây là một công cụ rất điển hình của sự tự do tài chính.

2. Tính ổn định cao

Bạn có thường xuyên đổi chổ ở của mình không? Bạn thấy nó vất vả chứ? Thật tâm mà nói, ai cũng muốn có một nơi ở ổn định cả. Những người thuê nhà của bạn cũng thế. Khi đã chọn một nơi ưng ý, họ sẽ ở lâu dài tại nơi đó. Và công việc của bạn đơn giản chỉ là chăm sóc họ chu đáo mà thôi.

3. Nhu cầu lớn

Cứ mỗi năm như vậy, dòng người lại đổ về những thành phố lớn với tốc độ chóng mặt. Đây chính là đối tượng để bạn kinh doanh. Và khi nhu cần “để ở” lớn, cũng đồng nghĩa với rủi ro mà bạn phải chịu cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Nhu cầu thuê bất động sản rất lớn
Nhu cầu thuê bất động sản rất lớn

4. Không cần phải bỏ nhiều vốn

Không giống như những hình thức kinh doanh khác, đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê không cần bỏ nhiều vốn, thậm chí là vốn 0 đồng. Bởi sân chơi này có quá nhiều phân khúc, bạn có thể chủ động lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp với nguồn tài chính của mình. Đôi lúc những sân chơi lớn lại không hiệu quả bằng sân chơi nhỏ có nhiều nhu cầu.

5. Công thức thành công đã có

“Rất nhiều người đã làm việc này”. Ai cũng nói với tôi như vậy cả. Điều đó chứng minh rằng công thức thành công trong lĩnh vực bất động sản thuê và cho thuê lại là có thật.
Và nếu bạn thành công 1 căn nhà thôi, bạn sẽ không dừng lại ở đó. Bạn sẽ nhanh chóng tiến tới căn thứ 2, thứ 3…. Vì đó là công thức, bạn hoàn toàn có thể nhân nó ra để phát triển thành 1 hệ thống.

6. Nâng cao nhiều kỹ năng trong cuộc sống

Bạn vẫn đang còn trẻ chứ? Cho dù ở độ tuổi nào, tôi đều tin rằng bạn vẫn còn rất trẻ. Vậy tại sao không khuấy động cuộc sống của mình bằng những trải nghiệm mới. Qua một kênh đầu tư khá là an toàn như thuê và cho thuê bất động sản. Tôi tin chắc, bạn sẽ đạt được nhiều hơn những gì bạn bỏ ra.
Hãy bắt đầu ngay hôm nay
Đôi lúc rảnh rỗi, bạn có từng nghĩ rằng sau này về già sẽ có vài căn nhà cho thuê?. Với những đồng tiền cho thuê đó, bạn sẽ an nhàn, hưởng thụ.

7.Đầu tư cho thuê bất động sản nhà ở là phương pháp tốt và an toàn nhất

Kinh doanh bất động sản cho thuê tập trung vào các căn hộ, chung cư mini, nhà phố…có giá trị tương đối thấp so với những loại hình bất động sản cao cấp như: bất động sản nghỉ dưỡng, thương mại, công nghiệp…Loại hình này sẽ thu lời ổn định, đồng thời cũng là phương pháp an toàn nhất dành cho những chủ nhân mới khởi nghiệp. Bài toán quản lý bất động sản và khách hàng dễ dàng hơn, thủ tục đơn giản hơn, vì thế đây là khoản đầu tư khá hấp dẫn mà bạn nên hướng đến đầu tiên.
Vậy tại sao ngay lúc này đây, bạn không bắt đầu thử sức với mô hình bất động sản thuê và cho thuê lại này? Chỉ với những đồng vốn nhỏ, được bảo hiểm rủi ro cao. Nhưng lại giúp bạn có những góc nhìn và sự trải nghiệm tuyệt vời

Hãy nhớ: “Ở Việt Nam, 90% người giàu đều liên quan đến Bất Động Sản”. Dù bạn tin hay không thì đó vẫn là sự thật.

Hay bắt đầu đặt cho mình những nền tảng, những tư duy về bất động sản từ hôm nay. Vì dù gì thì trên con đường đời của bạn, ít nhiều gì bạn cũng có liên quan đến nó. Vậy nhé!

=>> Tham khảo khóa học tự do tài chính từ bất động sản cho thuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *