Làm thế nào để trở thành người môi giới bất động sản thành công

Làm thế nào để trở thành người môi giới bất động

Trong một vài năm trở lại đây, môi giới bất động sản vẫn tiếp tục duy trì độ “hot” khi liên tục thu hút được rất nhiều nhân tài. Bạn có hứng thú và đam mê để trở thành người môi giới?Vậy làm thế nào để trở thành người môi giới bất động sản thành công? Cùng bài biết sau tìm hiểu các thông tin hữu ích nhé!

Môi giới bất động sản – Bước đi vững chắc để trở thành chuyên gia trong ngành

Không biết bắt đầu từ đâu là tâm lý chung của nhiều người khi mới bước vào ngành. Để lý giải câu hỏi này, cách nhanh nhất là bắt đầu ở vị trí dễ nhất – môi giới bất động sản.

Môi giới bất động sản là bên trung gian kết nối người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, marketing,.. và họ được hưởng một khoản phí (tiền hoa hồng) khi giao dịch thành công.

Vị trí môi giới là vị trí dễ nhất để thâm nhập vào lĩnh vực bất động sản. Bạn không phải bỏ vốn, đặt cọc hay thế chấp bất cứ tài sản nào. Tất cả điều bạn cần làm là rèn luyện kỹ năng để tạo giao dịch thành công.

 

Môi giới bất động sản
Môi giới bất động sản (nguồn: Internet)

Làm thế nào để trở thành môi giới bất động sản cho người mới bắt đầu?  

Có rất nhiều kỹ năng và kiến thức cho người mới bắt đầu ở vị trí môi giới cần phải học hỏi. Bài viết sẽ liệt kê lần lượt 7 bước đồng thời cũng là 7 lợi ích cơ bản mà một môi giới bất động sản, một nhà đầu tư bất động sản tương lai cần nắm được để tạo giao dịch thành công.

#1. Tên dự án bất động sản

Là kiến thức đầu tiên mà môi giới bất động sản cần nắm vững. Đây cũng chính là điểm nhận diện đầu tiên mà khách hàng cũng như nhà đầu tư cần nắm được. Không chỉ vậy, có rất nhiều dự án nhưng lại có vài cái tên, tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài – người làm môi giới chắc chắn phải nắm được. Vì với người không giỏi tiếng nước ngoài thì họ không thể nhớ được tên tiếng Anh của dự án, ngược lại với người không sành tiếng Việt mà người môi giới cứ gọi tên dự án theo tiếng Việt thì cũng sẽ gây rào cản giao tiếp.

Tên dự án bất động sản
Tên dự án bất động sản (nguồn: Internet)

#2. Vị trí của dự án bất động sản

Vị trí
Vị trí (nguồn: Internet)

Quan trọng nhất của dự án bất động sản là chắc chắn là vị trí. Thực tế cho thấy vị trí là yếu tố đầu tiên và có sự ảnh hưởng tổng hợp tới hạ tầng, môi trường, an ninh, giao thông, cảnh quan và phong thủy của bất kỳ dự án bất động sản nào. Chính vì vậy, khi nhà đầu tư tìm hiểu bất cứ một dự án nào, họ rất quan tâm đến vị trí, phong thủy của dự án đó. Yếu tố vị trí đã quyết định đến 50 – 70% yếu tố quyết định đầu tư.

Bên cạnh đó nhân viên môi giới còn cần phải tìm hiểu về các thông tin như:

  • Liên kết vùng của dự án
  • Vị trí về giao thông của dự án
  • Vị trí của sản phẩm bất động sản so với các dự án xung quanh

#3. Chủ đầu tư của dự án

Chủ đầu tư
Chủ đầu tư (nguồn: Internet)

Chẳng có một nhà đầu tư nào muốn bỏ tiền vào những dự án mà chủ đầu tư không đủ chủ lực, không minh bạch hay gặp rắc rối trên thương trường. Các thông tin liên quan đến độ uy tín của chủ đầu tư, sự thành công của các dự án trước, quy mô dự án, nguồn lực kinh tế của chủ đầu tư đến đâu,… đều là yếu tố mà nhà đầu tư quan tâm. Vì vậy ở vị trí là người trung gian, người bất động sản phải là người nắm bắt thông tin và truyền tải thông tin đến khách hàng của mình. Không chỉ vậy, họ còn cần chỉ và phân tích những điểm mạnh về chủ đầu tư dự án để lôi kéo sự chú ý của nhà đầu tư. Và có thể nói đây sẽ là thời điểm bắt đầu để tạo giao dịch thành công.

#4. Sản phẩm bất động sản

Sản phẩm bất động sản
Sản phẩm bất động sản (nguồn: Internet)

Là phần cốt lõi mà bất kỳ nhân viên môi giới nào cũng phải nắm được. Cụ thể, bạn cần trình bày cho nhà đầu tư các vấn đề thường gặp sau:

  • Quy mô dự án: Các con số như tổng diện tích, mật độ xây dựng, tiện ích nổi bật như thế nào, đơn vị thi công, đơn vị giám sát,..
  • Mặt bằng tổng thể dự án: Bao nhiêu tầng, thiết kế ra sao, vị trí phong thủy, hướng dự án, các loại diện tích, sản phẩm và tư vấn cho nhà đầu tư sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ nhất.

#5. Đừng bỏ qua tính pháp lý của dự án

Tính pháp lý của dự án
Tính pháp lý của dự án (nguồn: Internet)

Khi nhà đầu tư đã quyết định bỏ tiền để mua dự án, họ sẽ rất quan tâm đến tính pháp lý trong quá trình làm việc. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi pháp luật sẽ là thước đo và là công cụ để bảo vệ cả bên bán, bên mua và bên trung gian trong quá trình giao dịch. Đối với nhà đầu tư, tính rõ ràng, minh bạch của dự án cũng là cách họ phòng tránh rủi ro trong tương lai.

Các thông tin liên quan đến pháp lý của dự án mà nhân viên bất động sản cần nắm vững và truyền đạt đến khách hàng là: Dự án đã được cấp phép đầu tư, xây dựng hay chưa, luật nhà ở, luật kinh doanh bất động sản,

Và khi khách hàng của bạn ký hợp đồng thì đó là: hợp đồng mua bán, hợp đồng góp vốn hay hợp đồng vay vốn,…

#6. Giá bán và phương thức thanh toán

Giá bán và phương thức thanh toán
Giá bán và phương thức thanh toán (nguồn: Internet)

Người bán và người mua đều phải nắm được giá của sản phẩm. Điều này đúng cả khi bạn đi chợ mua rau. Vì thế, mỗi một dự án tùy theo vị trí, kích thước, hình thức, tiện ích,… sẽ được phân bổ vào từng phân khúc khác nhau và dành cho những đối tượng khách hàng khác nhau.

Phương thức thanh toán của dự án cũng cần được công khai minh bạch như tiến độ thanh toán của sản phẩm, thanh toán theo thời gian hay theo tiến độ xây dựng của dự án, thanh toán bao nhiêu thì được giao nhà. Có ngân hàng nào hỗ trợ vay mua hay không, nếu có thì lãi suất, điều kiện vay vốn, thời gian đáo hạn hay thời gian vay vốn cụ thể ra sao,…

#7. Xem thực địa dự án

Xem thực địa dự án
Xem thực địa dự án (nguồn: Internet)

Đây là bước cuối cùng rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ khi dấn thân đến xem và tìm hiểu thực tế về dự án bạn mới có thể tự mình trải nghiệm ưu điểm và nhược điểm của dự án từ đó mới có thể tư vấn và hướng dẫn khách hàng một cách chính xác nhất.

Có thể nói rằng, “Làm thế nào để trở thành người môi giới bất động sản thành công?”  là băn khoăn của những “tân binh” trong ngành. Đừng ngần ngại bắt đầu từ vị trí môi giới bất động sản vì nếu thành công ở vị trí này, bạn đã có kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và khả năng lắng nghe ý kiến của các chuyên gia trong ngành. Bên cạnh đó, tham gia các khóa học bất động sản tại trung tâm giáo dục và đào tạo Pmax Academy cũng là cách nâng cao kiến thức, thực hành các tình huống.  Những bài học này sẽ là nền tảng giúp bạn thành công ở khía cạnh đầu tư bất động sản trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *