Không nên kinh doanh bất động sản khi chưa có 6 kiến thức này

Không nên kinh doanh bất động sản khi chưa có 6 kiến thức này

Việc kinh doanh bất động sản có thể đem lại nguồn thu lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hoạt động này không hề dễ dàng và bạn phải có được những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu kinh doanh. Bạn không nên kinh doanh bất động sản khi chưa có những kiến thức dưới đây.

Bất động sản là hàng hóa duy nhất

Không giống như các sản phẩm thông thường khác, bạn có thể sở hữu những sản phẩm giống nhau như bàn ghế, trang sức, điện thoại,… riêng đối với bất động sản thì không, bạn không thể sở hữu hai căn nhà giống hệt nhau vì vị trí xây dựng của chúng là khác nhau. Bên cạnh đó, dân số trên thế giới ngày càng tăng trong khi trái đất của chúng ta không thể lớn thêm nên các bất động sản trở thành hàng hóa có tính chất quý hiếm đối với mọi người.

Bất động sản là hàng hóa duy nhất và quý hiếm
Bất động sản là hàng hóa duy nhất và quý hiếm

Sản phẩm bất động sản đa dạng với nhiều phân khúc

Có nhiều người chưa biết, các bất động sản không phải chỉ gồm có đất mà còn rất nhiều loại khác nhau như nhà phố, căn hộ, shophouse, biệt thự, biệt thự nghỉ dưỡng, đất nông nghiệp,… Mỗi loại đều có đặc điểm riêng, kinh doanh hướng tới những đối tượng khác nhau. Bạn cần xác định rõ loại hình sản phẩm nên kinh doanh bất động sản phù hợp. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào diện tích, vị trí, thiết kế, đặc tính,.. mà các sản phẩm bất động sản sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ khi mua đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh giá sẽ đắt hơn rất nhiều so với các vùng đồng bằng, nông thôn.

Không nên kinh doanh bất động sản nếu chưa hiểu về dòng tiền BĐS

Trên thị trường có nhiều nhà đầu tư bất động sản chỉ tập trung vào lãi vốn và không chú ý đến dòng tiền. Họ mua một mảnh đất và chờ đợi cơ hội tăng giá để bán ra kiếm lời. Tuy nhiên việc này có phần hên xui và phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thị trường. Nếu bất động sản bạn mua bị đóng băng thì bạn có thể không tiêu thụ được sản phẩm và bị lỗ. Bạn nên kinh doanh bất động sản một cách bền vững hơn với dòng tiền (cho thuê). Đặc biệt tại các thị trường như Hà Nội, Hồ Chí Minh có nhu cầu cho thuê rất lớn và liên tục bởi dân cư đông đúc có nhu cầu chỗ ở lớn.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Đối với các hoạt động kinh doanh khác như bán hàng quần áo, mở cửa hàng đồ ăn,… nếu bạn muốn vay tiền ngân hàng để kinh doanh thì không hề đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn muốn vay tiền ngân hàng để mua bất động sản thì dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ chỉ cần bỏ ra 30% giá trị của bất động sản đó, 70% còn lại ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay sau khi đã thẩm định bất động sản và xem xét khả năng trả nợ của bạn.

Kinh doanh bất động sản dành cho mọi người

Có rất nhiều chuyên gia kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản và đạt được thành công chỉ là những người tay ngang trong lĩnh vực này. Nếu bạn thực sự mong muốn, yêu thích kinh doanh bất động sản có thể học hỏi, học tập kiến thức, kinh nghiệm từ những người chuyên gia để tham gia vào lĩnh vực này.

Gia tăng tài sản nhanh chóng khi kinh doanh bất động sản

Những doanh nhân, tỷ phú trên thế giới đều tích lũy bất động sản cho mình. Nguyên nhân là do những sản phẩm bất động sản này giúp họ có được nguồn tài chính bền vững đồng thời sở hữu các bất động sản có thể khiến cho họ nhân tài sản lên gấp nhiều lần.

Gia tăng tài sản nhanh chóng khi kinh doanh bất động sản
Gia tăng tài sản nhanh chóng khi kinh doanh bất động sản

Nếu bạn muốn kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn cần có những kiến thức chuyên ngành cần thiết, cách tư duy và đầu tư bất động sản như thế nào để kiếm lời. Tất cả những kiến thức này bạn sẽ có được nếu tham gia khóa học về bất động sản của Pmax Academy. Đây là đơn vị hàng đầu cung cấp các khóa học chất lượng, logic được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản của công ty Pmax Group.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản mà bạn cần biết khi muốn kinh doanh bất động sản. Công việc này không hề đơn giản và dễ dàng. Do đó, bạn chỉ nên kinh doanh bất động sản khi đã có được những kiến thức vững chắc và kinh nghiệm kinh doanh trong thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *