3 thách thức lớn khi tham gia môi giới bất động sản cao cấp

3 thách thức lớn khi tham gia môi giới bất động sản cao cấp

Nghề môi giới bất động sản không phải dễ dàng, bạn sẽ có nhiều khó khăn thử thách cần vượt qua. Đặc biệt, môi giới bất động sản cao cấp còn nhiều thách thức hơn nữa khi tham gia bởi giá trị sản phẩm là không hề nhỏ.

Thị trường bất động sản cao cấp

Trong thời đại hiện nay, nhắc đến sự cao cấp mọi người thường nói đến sự trải nghiệm trong cuộc sống. Đặc biên, cuộc sống hiện đại gấp gáp khiến mọi người muốn tận dụng thời gian một cách tốt nhất. Vì thế, cư dân luôn muốn hướng đến một cuộc sống với không gian đẹp, đẳng cấp và đầy đủ mọi tiện ích. Điều này giúp cho họ có được thời gian tận hưởng cuộc sống bên cạnh công việc bận rộn hàng ngày.

 

Thị trường bất động sản cao cấp cạnh tranh quyết liệt
Thị trường bất động sản cao cấp cạnh tranh quyết liệt

Theo giới chuyên môn đánh giá, trong khoảng thời gian tới, các sản phẩm bất động sản hạng sang và cao cấp tại Việt Nam ngày càng hấp dẫn trên thị trường đặc biệt là những khu vực trung tâm kinh tế phát triển như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Do đó, phân khúc này cũng sẽ vấp phải sự cạnh tranh gay gắt và quyết liệt. Các chủ đầu tư cần xem xét, nghiên cứu và tối ưu hóa các trải nghiệm cho người dùng với những dự án bất động sản trong tương lai.

Thách thức khi tham gia môi giới bất động sản cao cấp

  • Thanh khoản bất động sản có dấu hiệu giảm

Thị trường bất động sản cao cấp có dấu hiệu giảm tốc trong thời gian qua và dự đoán sẽ phát triển chậm lại trong thời gian tới. Điều đáng lo ngại đang biểu hiện ra là tính thanh khoản sụt giảm. Vì thế, những người môi giới bất động sản gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng và bán hàng, ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của người môi giới.

  • Nguồn cung 2018 – 2020 thu hẹp

Nguồn cung bất động sản cao cấp trong giai đoạn từ 2018 – 2020 được dự đoán là sẽ có sự thu hẹp. Sản phẩm thu hẹp lại khiến cho các công ty về địa ốc, bất động sản bị giảm doanh số dẫn đến sự thu hẹp về nhân sự. Do đó, thu nhập của nghề môi giới cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, sự canh tranh trong nghề sẽ trở nên quyết liệt hơn hẳn. Các nhà môi giới phải xây dựng cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tồn tại, vượt qua thách thức.

  • Tâm lý hoài nghi của khách hàng lớn dần

Đây là yếu tố tác động vô hình, không đo đếm được nhưng lại có ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Trong thời gian qua tại thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều dự án bất động sản bị rà soát tính pháp lý tạo nên tâm lý hoang mang cho người mua. Việc này gây khó khăn cho người môi giới khi thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm.

Tâm lý hoài nghi của khách hàng lớn dần
Tâm lý hoài nghi của khách hàng lớn dần

Bên cạnh đó, đối với các sản phẩm bất động sản cao cấp có giá trị lớn, việc thuyết phục và khiến cho khách hàng tin tưởng lại càng khó khăn hơn. Khách hàng là những người có thu nhập cao, có sự khắt khe và thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm bất động sản. Người môi giới cần thật sự hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng và có các kỹ năng cần thiết để có thể thuyết phục họ thành công.

Trong những năm qua, nhân sự môi giới bất động sản tăng nhanh chóng vì thị trường phát triển mạnh. Những thách thức của thị trường khiến cho nghề môi giới gặp nhiều khó khăn và sức ép. Bạn cần học tập các kiến thức và kỹ năng bài bản để vượt qua những khó khăn trong ngành. Pmax Academy sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại với khóa học về bất động sản giúp bạn có được kiến thức một cách bài bản, các kỹ năng cũng như kinh nghiệm quý giá để hoạt động trong nghề. Bên cạnh đó, các bài giảng được xây dựng và hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản của công ty Pmax Group.

Trên đây là một số thách thức lớn khi tham gia môi giới bất động sản cao cấp. Bạn cần lường trước các khó khăn khi tham gia lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng cần trau dồi cho mình những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm một cách bài bản để có thể tiến xa trong sự nghiệp. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *