3 cạm bẫy môi giới bất động sản cần biết để vượt qua

3 cạm bẫy môi giới bất động sản cần biết để vượt qua

Nghề môi giới bất động sản được nhiều người lựa chọn khi tham gia kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nghề nghiệp này cũng có nhiều khó khăn và thách thức. Dưới đây là một số cạm bẫy môi giới bất động sản bạn cần biết để vượt qua.

Tìm kiếm được khách hàng

Các bạn trẻ hiện nay khi mới ra trường hay mới bắt đầu tham gia trong lĩnh vực môi giới bất động sản thường gặp vấn đề khó khăn hàng đầu là tìm kiếm khách hàng. Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm nên phải bắt đầu từ con số 0. Tuy nhiên, đây cũng là một thử thách mà bạn cần phải vượt qua để tiến xa trong lĩnh vực này. Điều quan trọng để vượt qua được cạm bẫy này là bạn cần xây dựng và mở rộng được mối quan hệ, tìm được một lượng khách hàng nhất định cho mình.

Tìm kiếm được khách hàng không hề dễ dàng
Tìm kiếm được khách hàng không hề dễ dàng

Nếu bạn có nguồn vốn, tài chính thì việc tìm kiếm khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi bạn đầu tư vào hoạt động quảng cáo, nếu không việc đó sẽ khó khăn gấp nhiều lần. Để có thể vượt qua được khó khăn này, bạn cần phải có sự sáng tạo và thật sự kiên trì, nhất là những giai đoạn đầu. Bạn phải liên tục tìm cách để lôi kéo khách hàng như đi phát tờ rơi, telesale,…

Xây dựng kiến thức và kỹ năng

Một trong những cạm bẫy môi giới bất động sản cần vượt qua trên con đường sự nghiệp đó là kiến thức và xây dựng kỹ năng. Khách hàng quyết định mua, thuê căn hộ của bạn ngoài việc phụ thuộc vào sản phẩm bất động sản, sự uy tín mà còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ăn nói cũng như khả năng đàm phán của người môi giới.

Bạn cần xây dựng cho mình kỹ năng trình bày để khách hàng thấy được sự hấp dẫn, giá trị của sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có khả năng giao tiếp và thuyết phục để khiến khách hàng tin tưởng, không phải phân vân, đắn đo hay nghi nghi ngờ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mà bạn có thể thường xuyên gặp phải như khách hàng của bạn bị đối thủ cạnh tranh cướp mất. Nguyên nhân có thể do bạn còn có hạn chế trong quá trình giao tiếp, khiến khách hàng chưa thực sự tin tưởng hay chưa tạo được cảm tình với họ. Việc học tập xây dựng kỹ năng không dễ dàng và cũng cần có thời gian nhất định. Do đó, bạn cần học hỏi, kiên nhẫn và hoàn thiện dần các kỹ năng của mình một cách tốt nhất.

Cạm bẫy môi giới bất động sản – chưa nắm bắt tâm lý khách hàng

Đây là một trong những vấn đề mà các nhà môi giới thường xuyên gặp phải. Họ trình bày sản phẩm và thuyết phục khách hàng một cách lan man, thiếu trọng tâm khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Nguyên nhân là bởi bạn không hiểu và nắm bắt được tâm lý khách hàng khiến khách hàng thiếu tin tưởng, thậm chí hoài nghi những thông tin mà bạn cung cấp dẫn đến việc ký kết hợp đồng thất bại.

Cạm bẫy môi giới bất động sản - chưa nắm bắt tâm lý khách hàng
Cạm bẫy môi giới bất động sản – chưa nắm bắt tâm lý khách hàng

Để vượt qua được vấn đề này, cách tốt nhất là bạn nên đặt khách hàng của mình ở vị trí trung tâm. Ngoài việc tư vấn, cung cấp thông tin cho khách hàng thì bạn cũng cần đưa ra các câu hỏi cho khách hàng để có được thông tin và hiểu rõ hơn nhu cầu, mong muốn của họ là gì. Bên cạnh đó, việc học cách quan sát một cách nhanh nhạy thái độ, biểu cảm của khách hàng cũng hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra phương án cũng như sản phẩm thích hợp khiến họ hài lòng.

Để trở thành một nhà môi giới bất động sản, những khó khăn, cạm bẫy trên bạn nhất thiết phải vượt qua. Muốn làm được điều đó, bạn có thể tham gia khóa học của Pmax Academy. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức bài bản, kỹ năng cũng như kinh nghiệm áp dụng trực tiếp trong thực tế. Hơn nữa, bạn sẽ được giảng dạy bởi chuyên gia hàng đầu thuộc Pmax Group – công ty có tiếng trên thị trường bất động sản.

Trên đây là một số cạm bẫy môi giới bất động sản bạn nên biết. Nghề môi giới sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhất là trong những giai đoạn đầu tiên. Vì thế, bạn cần thật sự sẵn sàng và kiên trì với lý tưởng của mình để vượt qua những trở ngại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *